Âm nhạc –sức sống tạo nên event

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều yêu thích âm nhạc, bởi lẽ âm nhạc mang lại cho con người niềm vui, sự sảng khoái và nguồn cảm hứng vô tận trong cuộc sống. Và có một sự thật mà ít người hay biết, đó là sự thành công của một sự kiện luôn gắn liền với yếu tố âm nhạc. Chọn nhạc cho event cũng quan trọng như việc chúng ta lựa chọn địa điểm tổ chức, thời gian và quy mô sự kiện. Cho dù đó là một sự kiện mang tính chất sôi động hay nghiêm trang thì cũng không thể thiếu đi yếu tố âm nhạc. Âm nhạc sẽ góp phần mang đến cho sự kiện của chúng ta một nguồn cảm hứng để khách hàng nhớ mãi. Chính vì thế, ta phải chọn nhạc nền thật phù hợp cho sự kiện của mình dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Trước hết, ta nên xem xét đến tính chất của sự kiện. Chẳng hạn như đó là một buổi gặp mặt khách hàng của công ty để tăng thêm sự thân mật, gắn kết thì một thể loại nhạc quá sôi động sẽ không thích hợp cho lắm. Nhưng nói thế không đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ loại bỏ hoàn toàn yếu tố âm nhạc đi, tùy vào không khí của sự kiện cũng như mong muốn của khách hàng mà ta lựa chọn thể loại âm nhạc phù hợp.

Địa điểm và mức độ hoành tráng của sự kiện cũng là một trong những vấn đề mà chúng ta đáng lưu tâm khi lựa chọn âm nhạc. Trước khi chọn nhạc chúng ta nên thử hình dung xem sự kiện của mình sẽ được tổ chức ở đâu và quy mô của nó như thế nào, không gian sự kiện alf một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc chọn lựa thể loại nhạc. Một nghệ sĩ biểu năndiễn đàn violon trong một khán phòng to sẽ cảm thấy lạc lõng vô cùng. Ngược lại, một nhóm nhạc với đủ các thể loại nhạc cụ biểu diễn trong một căn phòng chặt chội thì sẽ là một mớ hỗn độn đủ thứ tập âm. Chính vì vậy, chúng ta cần chọn mức độ hoành tráng của âm nhạc phù hợp với không gian tổ chức sự kiện.

Tiếp đó, khi chọn âm nhạc chúng ta cần phải căn cứ vào chủ đề của sự kiện. Việc này thì không quá khó bởi lẽ âm nhạc rất phong phú về thể loại và điều đó giúp ta dễ dàng hơn trong việc chọn lựa. Và khi chúng ta nghiên cứu việc chọn nhạc theo chủ đề thì đừng nên quên việc kết hợp lựa chọn món ăn vì nó sẽ làm tăng hiệu quả của việc chọn loại âm nhạc.

Không chỉ thế, ta còn phải đến thời điểm trong ngày diễn ra sự kiện. Nếu đó là một hội nghị diễn ra tại một khách sạn vào thời điểm ban ngày, ta nên sử dụng loại nhạc nhẹ và nếu đó là một hội chợ hãy xem xét đến những loại nhạc có phần sôi động hơn. Đến với những sự kiện ban đêm, sử dụng thể loại âm nhạc sôi động, máu lửa thì sẽ tạo được sự phấn khích của người tham gia, nếu khách hàng muốn cháy hết mình thì ta không nên ngại ngùng mà sử dụng chút nhạc dance.

Và một yếu tố mà chúng ta không thể bỏ qua chính là độ tuổi của khách hàng. Thông thường, những người càng lớn tuổi lại càng ưa chuộng những dòng nhạc nhẹ, còn giới trẻ với tính cách năng động luôn muốn đắm mình trong những giai điệu sôi động. Như vậy, khẩu vị âm nhạc của mỗi lứa tuổi là không giống nhau, nhưng chúng ta cũng không thể chiều theo sở thích của tất cả mọi người được. Vì thế, ta nên chọn một thể loại âm nhạc mà được tất cả hoặc đa số mọi người yêu thích.

Âm nhạc vừa là linh hồn vừa là yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện. Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn thể loại âm nhạc cho sự kiện, chúng ta phải xem xét, đánh giá tổng thể trên nhiều phương diện khác nhau.

Công ty TCSK Kết Nối Việt chuyên cho thuê PG, cho thuê trang phục PGcho thuê ca sỹ, cho thuê ban nhạc,…