Các loại hình địa điểm sự kiện

to-chuc-su-kien

Trung tâm hội nghị – tiệc cưới
Đây là loại hình địa điểm chuyên dụng, thường có quy mô lớn, mang tính chuyên nghiệp cao. Trung tâm hội nghị – tiệc cưới thường được lựa chọn để tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo, seminar có số lượng khách mời lớn. Loại hình địa điểm có nhiều ưu điểm như về quy mô, chức năng. Về quy mô, nếu các địa điểm khác khó có khả năng đáp ứng yêu cầu phục vụ và đủ sức chứa với số lượng hàng nghìn người thì trung tâm hội nghị – tiệc cưới hoàn toàn có thể đảm nhận công việc này. Về chức năng địa điểm, so với việc lựa chọn các loại hình địa điểm khác thì các trung tâm hội nghị tiệc cưới được ưu tiên hơn với đối tượng khách cần sự tiện nghi và cao cấp; đồng thời các trang thiết bị kỹ thuật như âm thanh, ánh sáng, máy chiếu,…được trang bị đầy đủ; nhân lực phục vụ sự kiện được đào tạo chuyên nghiệp.

Khách sạn, resort
Thông thường, các sự kiện quy mô nhỏ đến tầm trung và có đối tượng khách mời cần sự sang trọng, đẳng cấp thì khách sạn và resort là hai lựa chọn phổ biến.

Các khách sạn, resort có khả năng cung cấp dịch vụ tổ chức hội nghị tiêu chuẩn cao có thể kể đến tại TP.HCM như Intercontinental, Park Hyatt, Sofitel, Sheraton,… Các khách sạn kể trên có các điểm thuận lợi như gần khu vực trung tâm thành phố, thuận tiện di chuyển; có thể cung cấp song song dịch vụ hội nghị hội thảo và dịch vụ ăn uống, lưu trú; đồng thời, cơ sở vật chất và trang thiết bị hỗ trợ cho sự kiện cũng được trang bị tương đối đầy đủ.

Sân vận động
Loại hình địa điểm này thích hợp với các sự kiện mang không khí thoải mái, vui vẻ, tự do. Những sự kiện như đại hội thể thao, đại nhạc hội, các chương trình âm nhạc,…thường ưu tiên lựa chọn loại hình sân vận động. Loại hình này mang những điểm tích cực như sức chứa lớn, tạo điều kiện cho sự di chuyển và giao lưu tự do, có thể thiết kế và bố trí các khu vực theo ý tưởng cá nhân mà không bị gò bó bởi bất kỳ cấu trúc có sẵn nào. Tuy nhiên, khi chọn sân vận động, nhà tổ chức phải dự trù các tình huống bất lợi có thể xảy ra bởi thời tiết, sự cố về hệ thống cung cấp điện nước…

Trong sự phát triển ngày càng đa dạng trong ý tưởng và hình thức tổ chức sự kiện thì xu hướng lựa chọn địa điểm trong sự kiện cũng ngày phong phú hơn. Địa điểm tổ chức một buổi tiệc cá nhân như lễ cưới, tiệc kỷ niệm có thể diễn ra trên bãi biển, tại khu du lịch, cũng có thể trong khuôn viên một khu vườn có phong cảnh đẹp; địa điểm tổ chức một chương trình triển lãm có thể là sảnh hội nghị, bảo tàng, một đoạn con đường, thậm chí là công viên…. Việc lựa chọn địa điểm phụ thuộc nhiều vào tính chất của chương trình và ý tưởng của người thiết kế.

An Lâm Villa

Để có một địa điểm đẹp không khó, nhưng để tổ chức một chương trình sự kiện có thể tận dụng được nét đặc trưng của địa điểm để tôn lên ý tưởng của sự kiện, đồng thời nâng cao giá trị mà chương trình mang lại là một câu hỏi khó. Một nhà tổ chức sự kiện cần thách thức các giới hạn thông thường và tạo dấu ấn riêng biệt cho từng tác phẩm, sáng tạo trong việc lựa chọn địa điểm là một công đoạn không thể thiếu.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện ngoài trời – điểm thu hút và thách thức