Cách tạo bất ngờ bằng tiệc sinh nhật cho người mình yêu quý

Kỷ niệm ngày mình cất tiếng khóc chào đời ai cũng muốn nhận được những lời chúc tốt đẹp từ bạn bè hoặc người thân. Một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ không chỉ đem lại niềm vui cho người được tổ chức trong khoảnh khắc ấy mà nó còn là một kỷ niệm đẹp khó phai trong lòng đồng thời giúp người tổ chức xóa tan mệt mỏi sau những giờ lao động, học tập vất vả. Vậy tại sao bạn không tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho những người mình yêu thương, quý mến.

Tuy nhiên, để có một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ bạn cần chuẩn bị kỹ càng từ khâu lên ý tưởng đến khi tổ chức. Hãy tham khảo những bước hướng dẫn tổ chức sinh nhật bất ngờ dưới đây.

  1. Để sinh nhật bất ngờ thì ý tưởng tổ chức như thế nào?

Dựa vào sở thích, thói quen hay tính cách của người được tổ chức mà bạn có thể lên ý tưởng và chủ đề cho tiệc sinh nhật bất ngờ. Một tiệc sinh nhật bất ngờ theo sở thích của người được tổ chức rất có ý nghĩa đối với họ.

Ngoài tìm hiểu thói quen, sở thích thì bạn cần tìm hiểu lịch sinh hoạt của người được tổ chức  ví dụ như người đó thích thích lãng mạn hay đơn giản,  thích ở nhà hay đi du lịch, thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần hay ngày nào đó trong tuần?…

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý như sau:

Tạo bất ngờ:  Nhân lúc người đó không ở nhà hay dụ dỗ người đó đi ra ngoài để chuẩn bị cho bữa tiệc tại nhà.

Tổ chức đi dã ngoại, đi chơi: bạn có thể rủ người ấy cùng nhóm bạn đi dã ngọa kết hợ các trò chơi vận động và tổ chức tiệc sinh nhật để người đó không phát hiện.

  1. Dựa vào ý tưởng đã có bạn tiến hành lên kế hoạch chi tiết

Để kiểm soát được việc tổ chức sinh nhật bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết cho buổi sinh nhật. Kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn có những phương án khác để đề phòng nếu như có vấn đề gì đột xuất sảy ra.

Một kế hoạch chi tiết đảm bảo các yếu tố sau: Địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức, số người tham gia, những vật dụng cần chuẩn bị và các phương án tổ chức sinh nhật cụ thể. Nếu có thể bạn nên chuẩn bị một hoặc hai phương án dự phòng để tránh trường hợp đột xuất có thể xẩy ra.

  1. Những công việc cần chuẩn bị trước khi sinh nhật diễn ra

  • Trang trí cho tiệc sinh nhật. Nếu tà tiệc sinh nhật lớn và tương đối cầu kỳ, việc chuẩn bị này có thể mất khoản mấy ngày. Nếu không thì chỉ cần chuẩn bị trước đó vài giờ là được rồi.
  • Chuẩn bị ánh sang, âm nhạc, âm thanh, và cả người tham gia.
  • Chọn bánh sinh nhật thật đẹp và hấp dẫn. Tất nhiên, không thể thiếu những lời chúc tốt đẹp.
  • Đặc biệt, không thể quên những món quà ý nghĩa.

Khi nhân vật chính xuất hiện tất cả mọi thứ phải được chuẩn bị xong. để tạo bất ngờ mọi người có thể giả vờ quên sinh nhật của họ. Còn gì tuyệt vời hơn khi trở về nhà và hạnh phúc nghẹn ngào khi thấy bao nhiêu bạn bè, người thân cùng bên mình trong ngày sinh nhật.