Cách Trang Trí Bàn Tiệc

Cách Trang TBàn Tiệc

– Thường người ta dùng màu trắng để trang trí bàn tiệc cho thuê bàn ghế rồi mix với những màu khác để làm nổi bật màu chủ đạo của bữa tiệc, nhưng phải hài hòa với hình khối và màu sắc của gian phòng nơi diễn ra bữa tiệc.

– ở giữa bàn tiệc, để tạo điểm nhấn thì bạn nên đặt 1 lọ hoa hoặc lẵng hoa giũa bàn đễ tạo sự hài hòa, hoặc bạn có thể dùng 1 chiếc bình lùn tròn, cuống hoa có thể cắt ngắn rồi cắm sao cho mỗi bông hoa chỉa về 1 khách ngồi bàn. Loại cắm này chúng ta có thể sự dụng hoa đồng tiền, hoa hồng,..

– Vào ngày Tết, khách khứa đến nhà rất nhiều,nếu cần chiêu đãi khách, thay vì bạn có thể cắm hoa vào bình hay vào chậu rất đơn giản thì bạn rải hoa và lá trên mặt nước của cái bình hoa nhỏ và lùn, dẹt .

– Nếu bữa tiệc diễn ra buổi tối, và bạn muốn không khí của bữa tiệc thật nhẹ dịu, thì thay vì hoa, bạn có thể sử dụng những cây nến điện có ánh sáng vàng, ánh sáng cam nhưng thật nhẹ để không tạo cảm giác chói và nóng cho khách khi ngôi dự tiệc.

– Các món ăn cần làm thế nào có thể thích hợp chung với mọi khẩu vị khách trong bữa tiệc; tránh những món ăn hoặc những gia vị quá cay, quá chua hoặc quá đắng chỉ thích hợp với một số khách trong bữa tiệc, nhưng lại không thích hợp với nhiều người khác.

– Vang đỏ để ở bàn không cần lạnh; vang trắng cần để ở tủ lạnh trước khi đưa ra dùng; sambanh cần giữ lạnh trong xô đá khi dùng; khi khai vị không dùng các loại rượu vang; những chai rượu cổ cần luôn luôn để trong cái làn đẹp.

– Ở tiệc, chỗ ngồi danh dự dành cho chủ nhà: nếu là một bàn tiệc thì ông chủ, bà chủ ngồi đối diện nhau ở chính giữa bàn; các vị khách là quý bà thì theo thứ tự được xếp bên tay phải, rồi tay trái ông chủ; các vị khách là quý ông thì theo thứ tự được xếp bên tay phải, rồi tay trái bà chủ. Cũng có trường hợp ông chủ, bà chủ ngồi đối diện nhau ở hai đầu bàn. Các quý bà được xếp bên tay phải, rồi tay trái ông chủ cho đến giữa bàn. ).