Công ty tổ chức sự kiện cần làm gì để tìm kiếm khách hàng?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều công ty tổ chức sự kiện hoạt động với nhiều quy mô khác nhau, vì thế dẫn đến sự cạnh tranh rất cao giữa các công ty tổ chức sự kiện với nhau. Vì thế hầu hết các công ty tổ chức sự kiện đều tự đi tìm kiếm khách hàng chứ không chờ khách hàng tìm đến như trước đây.

Vậy cần phải làm gì để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp? Để làm được điều này bạn hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng

Bạn hãy chú ý đến những vị khách hàng tiềm năng vì có thể sau này họ sẽ là khách hàng vô cùng thân thiết đối với công ty của bạn đem lại một nguồn doanh thu không hề nhỏ cho công ty. Chính vì thế bạn hãy tạo cho họ cảm giác được quan tâm, coi trọng từ đó sẽ khiến họ hài lòng và tìm đến công ty của bạn.

Hãy tạo cho họ cảm giác gần gũi, thân thiết có trong sự kiện đến lúc đó họ sẽ những khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến bạn kể cả một CEO nổi tiếng, một nhân viên bán hàng bình thường hay thậm chí là một vị sếp lớn mà bạn chưa bao giờ gặp. Bạn hãy luôn trong tư thế sẵn sàng có thể giúp đỡ nếu như khách hàng mong muốn, bạn hãy hỗ trợ tối đa tất cả những yêu cầu mà khách hàng mong muốn để tổ chức được một sự kiện thành công.

Bạn có thể mời đến những diễn giả chuyên nghiệp, xây dựng mạng lưới làm việc hay thiết kế ra một chương trình đầy ý nghĩa, bạn đang không chỉ là một nhà cung cấp sản phẩm mà còn là một người kết nối, một nguồn thông tin có giá trị.

Khai thác tối đa các phương tiện truyền thông

Nếu như khách hàng cảm thấy hài lòng về sự kiện mà bạn tổ chức khi đó họ sẽ sẵn lòng giới thiệu với người quen về những ai mà họ biết và tin tưởng. Do đó chỉ khi gặp gỡ trực tiếp với khách hàng thì bạn mới xây dựng được lòng tin và sự tôn trọng nơi họ. Hãy tận dụng các sự kiện để lấy được sự tín nhiệm của khách hàng.

Tóm lại, khi khách hàng có thể kết nối trực tiếp với bạn thì mối quan hệ của cả hai mới tiến triển xa hơn. Hãy coi khách mời của bạn như là một cộng đồng chứ không phải là một cơ sở dữ liệu. Hãy tạo cảm giác háo hức cho người tham gia, thay vì đem đến mớ lý thuyết khô khan, mơ hồ.

công ty tổ chức sự kiện