Gợi ý cách lựa chọn bàn ghế cho từng loại sự kiện

Mỗi loại sự kiện khác nhau sẽ có cách lựa chọn những loại bàn ghế khác nhau phụ thuộc vào mục đích của sự kiện và có đôi chút phụ thuộc vào đối tượng khách mời tham dự sự kiện. Vì bàn ghế có vai trò vô cùng quan trọng với một sự kiện vì nếu bàn ghế được chuẩn bị tốt thì sẽ đem đến sự thoải mái cho khách mời tham dự nhưng nếu bàn ghế được chuẩn bị không tốt thì sẽ đem đến sự khó chịu cho khách mời.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách lựa chọn bàn ghế phù hợp với từng loại sự kiện khác nhau.

Đối với những buổi tiệc đứng

Chắc có lẽ bạn nghĩ rằng tiệc đứng thì dĩ nhiên không đến sử dụng đến bàn ghế, nhưng đôi khi đó là một suy nghĩ sai lầm, không phải là bạn không cần sử dụng đến bàn ghế mà bạn cần phải chuẩn bị một số bàn ghế để khách mời có thể ngồi nghỉ ngơi và muốn có không gian trò chuyện với nhau đặc biệt là những vị khách lớn tuổi.

Đối với những sự kiện như thế này thì nên sử dụng những bộ bàn ghế quầy bar cao, thon gọn, sang trọng, trang trí đẹp Với những bộ bàn ghế như thế này khi người nào đó ngồi vào cũng cao ngang bằng người đứng, tạo sự thoải mái và tự nhiên cho người tham dự.

Đối với những sự kiện đông khách mời tham dự

Vì sự kiện được tổ chức ngoài trời nên sẽ không đầy đủ trang thiết bị như những sự kiện được tổ chức trong nhà hàng khách sạn nên khi lựa chọn bàn ghế cho những sự kiện như thế này đặc biệt là khi số lượng khách mời đông bạn nên lựa chọn những bàn ghế làm bằng nhựa hoặc bằng inox điều này sẽ dễ dàng hơn cho việc di chuyển cũng như lắp đặt chúng. Bên cạnh đó, sự kiện ngoài trời thường khá đông người cho nên bạn chọn loại ghế không có tựa lưng để mọi người vừa dễ trò chuyện vừa tiết kiệm được diện tích.

Đối với những sự kiện hội nghị, hội thảo

Thường thì những sự kiện này sẽ có rất ít người tham dự nên bàn có thể thuê những chiếc bàn hội nghị lớn và những chiếc ghế có lưng tựa, hoặc ghế có chân quỳ sang trọng bố trí xung quanh. Điều này sẽ đem đến cảm giác gần gũi, xít gần mọi người với nhau hơn vừa giúp cho khách mời tham dự có thể nắm được nội dung của chương trình. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ cho thuê những chiếc bàn dài, có ghế nhựa đi cùng sẽ giúp cho mọi người gần nhau hơn.