Kinh nghiệm tổ chức giao lưu câu lạc bộ

Câu lạc bộ là tập hợp những người cùng sở thích, cùng nhu cầu với một mục đích nhất định. Tuy nhiên, những người tham gia cùng câu lạc bộ không phải lúc nào cũng được gặp nhau. Sự kiện giao lưu câu lạc bộ chính là chiếc cầu nối để giúp các hội viên tham gia được học hỏi, giao lưu với nhau, cùng nhau phát huy rèn luyện khả năng của bản thân. Vậy làm như thế nào để việc giao lưu câu lạc bộ trở nên thu hút được mọi người tham gia một cách hứng thú nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm tổ chức giao lưu câu lạc bộ thành công mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn.

  1. Định hướng nội dung, chủ đề của buổi giao lưu

Bất kể sự kiện nào cũng cần có nội dung, chủ đề của sự kiện. Vì vậy, để sự kiện giao lưu câu lạc bộ thành công bạn cũng phải xác định được nội dung, chủ đề khi tổ chức sự kiện là gì. Dựa trên chủ đề đó bạn mới lên ý tưởng cho buổi lễ.

  1. Đối tượng khách mời là những ai?

Thông thường khi tổ chức giao lưu câu lạc bộ thì khách mời là những người quan tâm đến mục đích của câu lạc bộ. Tuy nhiên, để thu hút được sự chý ý nhiều hơn của khách mời thì bạn cũng phải dựa vào ý tưởng, chủ đề của sự kiện.  Bởi vì dựa vào ý tưởng, chủ đề và đối tượng khách mời thì người thiết kế chương trình mới tổ chức một buổi giao lưu phù hợp với nguyện vọng của mọi người.

  1. Chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Dựa trên ý tưởng và chủ đề đã thống nhất bạn chọn địa điểm sao cho phù hợp. Các địa điểm tổ chức giao lưu câu lạc bộ có thể tổ chức ngoài trời, trong phòng họp, trên sân trường, hoặc trong hội trường. Ví dụ như: tổ chức các câu lạc bộ cho sinh viên có thể tổ chức ở sân trường hoặc hội trường, tổ chức sự kiện giao lưu câu lạc bộ thơ, văn thì bạn có thể địa điểm tổ chức ngoài trời hoặc trong hội trường …

  1. Giai đoạn chuẩn bị và tổ chức chương trình.

Khi đã chọn được địa điểm tổ chức,bạn tiến hành chuẩn bị cho chương trình.  Các công việc phải làm khi chuẩn bị chương trình gồm:

  • Mời MC cho chương trình, lễ tân,phục vụ chương trình. Những người này phải đủ các yếu tố về ngoại hình, mặt lúc nào cũng tươi vui, ăn mặc lịch sự.
  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị về âm thanh, ánh sáng, bày trí sân khấu, băng rôn, khẩu hiệu,…

Khi tổ chức chương trình bạn cần phải sắp xếp các tiết mục sao cho đảm bảo được tính giải trí và truyền tải những thông điệp chủ đề của buổi. Tránh trường hợp càng về sau chương trình càng nhàm chán.