Một số công cụ truyền thông thường dùng để quảng bá sự kiện

Sự kiện tổ chức có được đánh giá là thành công hay không đều dựa vào việc sự kiện đó có thu hút sự chú ý của khách mời hay không. Nếu muốn thu hút sự chú ý của khách mời thì bạn phải sử dụng đúng phương tiện truyền thông chỉ như thế mới đạt hiệu quả cao.

Vậy để truyền thông cho sự kiện thì bạn cần phải sử dụng những công cụ gì? Để trả lời được câu hỏi này thì bạn hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Sử dụng các kênh quảng cáo

Nếu doanh nghiệp chịu bỏ ra một khoản chi phí lớn để chi trả cho việc quảng cáo thì bạn đừng ngần ngại hãy sử dụng nó để quảng cáo cho sự kiện của mình đó là một phương tiện quảng cáo hữu hiệu và đạt hiệu quả cao nhất. Để có chiến dịch quảng cáo thành công bạn nên xác định đối tượng mà bạn muốn hướng đến là gì và tiếp cận họ bằng cách nào và bạn sẽ sử dụng phương tiện nào để quảng cáo.

truyền thông sự kiện

Nhờ đến sự giúp đỡ của các trang sách, báo

Nếu sự kiện của công ty bạn được tổ chức trong ngân sách hạn chế điều này đồng nghĩa với việc bạn không có nhiều ngân sách để chi trả cho khoản quảng cáo, cách tốt nhất cho bạn đó là hãy tìm đến sự giúp đỡ của các phương tiện truyền thông khi đó họ sẽ giúp bạn quảng bá sự kiện miễn phí.

Nhưng bạn nên lưu ý một điều rằng để họ có thể quảng cáo miễn phí cho sự kiện của bạn thì bạn cần đảm bảo nội dung sự kiện của bạn phải thú vị khi đó họ mới có thể giúp bạn vì họ cũng muốn thu hút sự chú ý của độc giả đối với tờ báo của họ.

Trên các trang mạng xã hội

truyền thông sự kiện

Bạn hãy tự thiết lập riêng cho mình một trang Web và bạn sẽ sử dụng nó như một phương tiện để quảng cáo cho sự kiện của bạn. Đặt quảng cáo trên trang chủ của bạn để đạt được lượt truy cập, và cung cấp những lựa chọn có sẵn sau mỗi lần nhấn chuột để biết thêm thông tin hoặc đăng ký.

Bạn hãy thử tạo ra một trang Facebook hoặc tài khoản Twitter chỉ cho sự kiện này. Nếu bạn tổ chức một sự kiện chuyên nghiệp thì có lẽ LinkedIn là một công cụ kết nối mạng tuyệt vời dành cho bạn và sau đó bạn hãy suy nghĩ về việc quảng cáo cho sự kiện. Thường thì mạng xã hội Facebook sẽ cung cấp các lựa chọn quảng cáo cho các doanh nghiệp, vì thế bạn có thể trực tiếp nhắm mục tiêu khán giả tiềm năng của bạn.