Một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn khách mời tham gia buổi tiệc cưới

Để tổ chức một buổi tiệc cưới là một việc không hề đơn giản, bên cạnh việc chuẩn bị những công việc cần thiết cho buổi tiệc thì điều mà hầu hết các cặp cô dâu, chú rể cũng như gia đình hai bên khó xử đó là không biết phải mời những ai đến tham dự.

Để giúp bạn có thể lựa chọn được những vị khách mời đến tham dự đám cưới hợp lý thì bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Bạn gặp họ lần cuối vào khi nào và có thường xuyên hay không?

Nếu trả lời được câu hỏi thì việc rút ngắn danh sách khách mời của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu như trường hợp bạn muốn mời những người bạn cũ đến tham dự đám cưới của mình thì bạn nên xác định xem thời điểm hai bạn gặp nhau lần cuối là khi nào vì nếu mời những người bạn lâu rồi không liên lạc thì sẽ không nên.

Hoặc nếu như bạn muốn mời những người bạn tri kỉ trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội thì bạn cũng nên tự mình xác nhận lại rằng ở ngoài đời thực bạn đã có mối quan hệ với bao nhiêu người trong số họ để không gây cảm giác khó chịu cho người được mời.

Khi muốn lên danh sách số lượng khách mời cho đám cưới của bạn thì bạn cũng nên xác định xem mức độ thường xuyên gặp mặt của hai bạn như thế nào. Ví dụ như trường hợp tuy bạn và người bạn của bạn cùng sinh sống trên một thành phố nhưng cả năm không gặp nhau một lần thì bạn cũng nên hạn chế bớt những đối tượng này nhưng nên lưu ý nếu bạn của bạn ở cách xa nơi bạn sinh sống nhưng hai bạn vẫn hay liên lạc với nhau thì bạn nên mời những người này.

Họ có biết gì về việc kết hôn của bạn hay không?

Đối với trường hợp một số người bạn của bạn không biết thông tin gì về việc kết hôn của bạn thì việc bạn không gửi thiệp mời đến họ sẽ không đem đến cảm giác khó chịu hay trách móc gì bạn. Nhưng đối với những người lớn tuổi trong dòng họ hoặc những bạn bè của người thân bạn thì bạn nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Cho dù họ có thể không biết đến việc bạn sắp tổ chức đám cưới nhưng họ nên là những người đầu tiên nhận được thiệp cưới của bạn. Hoặc trường hợp họ không biết gì về vợ hoặc chồng sắp cưới của bạn hoặc họ thậm chí còn không nhớ nổi tên thì bạn cũng có thể không cần cho họ vào danh sách mời tham dự.