Một số việc bạn cần làm khi tổ chức lễ lại mặt

Sau khi đám cưới kết thúc thì cô dâu, chú rể sẽ phải tổ chức một buổi lễ nữa đó là lễ lại mặt, thường thì buổi lễ này được tổ chức sau khi đám cưới kết thúc khoảng 5 ngày. Đây chính là dịp để gia đình nhà gái bày tỏ sự thành kính của mình đối với ông bà tổ tiên vậy nên buổi lễ này cần được chú ý khi tổ chức.

Vậy khi tổ chức lễ lại mặt bạn cần phải làm gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

tổ chức lễ lại mặt

Các bước cần chuẩn bị khi tổ chức lễ lại mặt

Sau khi kết thúc những nghi lễ truyền thống thì gia đình nhà họ gái sẽ trở về nhà để chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho lẽ lại mặt gồm các món như xôi, rượu, thịt lợn hoặc thịt gà, trầu cau là những lễ vật hết sức quan trọng không thể thiết khi dâng lên bàn thờ tổ tiên để bày tỏ sự thành kính lên bậc trên. Nhưng ngày nay những lễ vật này đã được thay thế bang bánh kẹo hoa quả, nhưng nếu cô dâu chú rể là gia đình có điều kiện thì có thể chuẩn bị một chiếc phong bì để lấy lộc.

Khi cô dâu chú rể về nhà để làm lễ lại mặt thì gia đình nhà họ gái có trách nhiệm chuẩn bị một bữa cơm thân mật trong gia đình không nhất thiết phải mời họ hàng đến tham dự để gữa các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng nói chuyện với nhau. Nhưng nếu cô dâu chú rể muốn tỏ lòng biêt ơn đối với họ hàng thì có thể dành thời gian đến thăm họ.

đồ sính lễ

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây

Thành phần không thể thiết trong một buổi lễ lại mặt sau đám cưới sẽ không thể thiếu cô dâu hoặc chú rể, vì đó là phong tục tập quá của cha ông chúng ta từ xưa đến nay. Điều này thẻ hiện lòng hiếu thuận với cha mẹ, hơn nữa thể hiện tình cảm khắn khít giữa các thành viên trong gia đình.

Nhưng có một số gia đình rất coi trọng nếp sống xưa cầu kỳ hơn một chút họ thường đi coi ngày tổ chức buổi lễ, phải đảm bảo rằng tất cả các lễ vật sẽ vẫn phải đầy đủ các đồ vật để làm cho tiệc cưới được long trọng hơn, ý nghĩa hơn, hơn nữa họ muốn con cái họ sau này có cuộc sống hạnh phúc, bền chặt hơn. Và họ coi nét truyền thống này là một nét đẹp của dân tộc mà tất cả chúng ta phải gìn giữ nó và truyền cho những thế hệ sau giữ gìn và phát huy.

một số kinh nghiệm tổ chức các buổi lễ các bạn nên tham khảo trước khi tổ chức để sự kiện được hoàn hảo! (được cung cấp bởi VIETLINK)