Những điều cần nhớ khi tổ chức tiệc tại nhà

Việc tổ chức tiệc tại nhà đã không còn xa lạ với bất cứ ai. Tiệc tùng giúp con người giải trí và thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc mệt mỏi. Việc tổ chức tiệc tại nhà khá dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng biết tổ chức đúng cách. Hãy tìm hiểu những lưu ý khi tổ chức tiệc tại nhà qua những điều dưới đây

Lựa chọn hình thức và qui mô

Hình thức và qui mô là những điều bạn cần đặc biệt chú ý khi tổ chức tiệc tại nhà bởi nó quyết định tới không khí và chi phí cho bữa tiệc.

Hình thức của buổi tiệc sẽ phụ thuộc vào loại hình mà bạn định tổ chức, Loại hình trang trạng sẽ có hình thức tổ chức phức tạp hơn nhiều so với loại hình tiệc thân mật. Qui mô của tiệc trang trọng cũng thường lớn hơn so việc tiệc thân mật.

Khi tổ chức tại nhà, qui mô sẽ ảnh hưởng khá lớn tới không khí quả buổi tiệc. Nếu là qui mô nhỏ, việc tổ chức tiệc tại nhà sẽ khá dễ dàng. Nhưng nếu bạn tổ chức với qui mô lớn, bạn phải xem xét tới diện tích của ngôi nhà. Bạn có thể mở rộng qui mô ra ngoài sân nên cảm thấy chỉ tổ chức trong nhà sẽ gây sự chật chội. khó chịu cho khách mời.

Liệt kê số lượng khách mời và phụ kiện cho bữa ăn

Danh sách khách mời cần được liệt kê và in ra bởi nếu số lượng khách lớn, bạn không thể nhớ hết và có thể sót khi ghi thiệp. Việc liệt kê số lượng khách mời và in ra sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát đượng lượng khách mời mà không sợ bị sót. Bạn nên gửi thiệp mời cho khách trước 1-2 tuần để khách có thể chuẩn bị thời gian tham dự bữa tiệc

Phụ kiện cho bữa ăn cũng nên được chuẩn bị sớm gồm các loại chén, dĩa,… phù hợp với số lượng khách mời. Bạn cũng nên chuẩn bị dư ra để dùng trong vài trường hợp ngoài ý muốn khi mời thêm khách hoặc chén dĩa vô tình bị vỡ.

tổ chức tiệc tại nhà

Không gian cho những đứa trẻ

Bữa tiệc tại nhà thường sẽ có trẻ con, do đó bạn cần chuẩn bị không gian riêng cho chúng. Trẻ con rất hiếu động, không thể ngồi yên một chỗ mà chỉ muốn chơi đùa và ăn đồ ngọt. Một không gian riêng với nhiều đồ chơi và các loại đồ ngọt nhất định sẽ thỏa mãn những đứa trẻ.

Đồng thời, những đứa trẻ hay chạy lung tung khiến bạn rối trí, không thể vừa tiếp chuyện với khách vừa kiểm soát số lượng trẻ con. Việc tạo không gian riêng cho chúng sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm soát được số lượng trẻ em tham gia bữa tiệc.