Những điều cần tránh khi tổ chức chương trình khuyến mãi

Một chương trình khuyến mãi là một con dao hai lưỡi nếu doanh nghiệp không biết áp dụng. Nếu áp dụng chương trình khuyễn mãi tràng làn có thể gây thua lỗ. Nếu áp dụng chương trình khuyến mãi mà có quá nhiều thủ tục thì khách hàng lại không quan tâm. Vậy để chương trình khuyến mãi đạt được mục đích như doanh nghiệp mong muốn bạn cần tránh làm những điều sau đây:

  1. Khách hàng phải trả qua quá nhiều thủ tục để được tham gia khuyến mãi

Phải thừa nhận rằng chương trình khuyến mãi lúc nào cũng thu hút người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên nếu chương trình khuyễn mãi của bạn yêu cầu nhiều thủ tục rườn rà như phải được đăng ký thông qua các mẫu đơn, phải lập tài khoản và thông qua nhiều công đoạn khác thì người tiêu dùng sẽ không quan tâm.Dù cho chương trình khuyễn mãi của bạn có hấp dẫn tới đâu thì việc thủ tục rờm rà cũng sẽ khiến cho họ cảm thấy e ngại do họ chưa biết nhiều về doanh nghiệp của bạn.Không có người hướng dẫn cách tham gia chương trình

  1. Không có người hướng dẫn cách tham gia chương trình

Đối với những chương trình khuyến mãi đơn giản chỉ cần tham gia là biết ngay kết quả nhưng cũng có những chương trình khuyến mãi phải thực hiện qua nhiều bước như cuộc thi ra rút thăm trúng thưởng.  Vì vậy, bạn càn phải đảm bảo mỗi buowcstham bgia chương trình phải có người hưỡng dẫn chi tiết để hỗ trợ khách hàng. Nhiều doanh nghiệp thường quên mất điều này, nên không có nhiều người tham gia chương trình do họ không biết phải tham gia như thế nào.

  1. Giải thưởng không có tính thiết thực đối với khách hàng.

Giải thưởng đưa ra thu hút được khách hàng sẽ mang lại được hiệu suất cao cho chương trình. Nếu không có tính thiết thực đối với khách hàng thì chưa chắc họ đã tham gia, vì dù có đạt được cũng chẳng để làm gì cả.

Vì vậy, khi lựa chọn một giải thưởng hãy đảm bảo rằng nó mang đến giá trị thiết thực cho khách hàng của mình. Các giải thưởng nên liên quan đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp đang giới thiệu, như vậy tỉ lệ khách hàng quan tâm sẽ cao hơn nhiều.

  1. Chọn thời điểm không thích hợp

Khi tổ chức chương trình khuyến mãi cần phải có một kế hoạch lựa chọn thời điểm bắt đầu và kết thúc phù hợp mới đạt được hiệu quả cao nhất chứ không phải hứng lên là làm.  Nếu chương trình không đủ dài thì số người tham gia chắc chắn rất ít, còn nếu quá lâu lại ảnh hưởng tới doanh số của bạn.

Để tạo thói quen mua sắm cho khác hàng bạn nên khuyến mãi theo định kì, tùy vào khả năng của của hàng có thể tổ chức theo tháng, theo quý, theo mùa.