Những loại hình quảng cáo hiện nay

Với cùng một sản phẩm, dịch vụ sẽ có rất nhiều doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường. Đặt biệt là ngày càng  nghiều các doanh nghiệp được thành lập hơn thì mức độ cạnh tranh sẽ càng gay gắt hơn. Để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với công chúng thì quảng cáo sản phẩm, dịch vụ là một hình thức vô cùng phổ biến. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số hình thức quảng cáo dưới đây để  bạn có thể chọn cho mình loại hình quảng cáo phù hợp nhất nhé.

  1. Quảng cáo trên sóng truyền hình.

Truyền hình là kênh thông tin rông rãi nhất hiện nay, vì vậy quảng cáo truyền hình là một loại hình thức quảng cáo phổ biến và đêm lại hiểu quả nhất. Quảng cáo truyền hình có rất nhiều loại như bán hàng qua truyền hình, phim tự giới thiệu, tài trợ chương trình,… Loại hình quảng cáo này  giúp cho doanh nghiệp truyền tải được đầy đủ hình ảnh, âm thanh một cách chân thực về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp từ đó mà  thu hút được nhiều đối tượng người xem hơn.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể cùng xem được quảng cáo của bạn trong cùng một khung giờ, vì vậy buộc bạn phải quảng cáo trên rất nhiều khung giờ trong ngày. Vậy nên, chi phí bạn bỏ ra không phải là ít. Và đây cũng là một bất lợi của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  1. Quảng cáo bằng cách đặt biển hiệu ngoài trời (hay còn gọi là quảng cáo ngoài trời):

Quảng cáo ngoài trời cũng là một trong những loại hình quảng cáo phổ biến. Có rất nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời như: Poster, Pano hay Billboard được căng ở ngoài hoặc  các quảng cáo di động như trên xe buýt hay taxi. Để mọi người có thể thấy được những biến quảng cáo này yêu cầu những biển  quảng cáo phải đặt tại các tuyến đường có đông người qua lại hoặc những khu vực trung tâm chính.

Do các biển quảng  cáo này nằm bất động một chỗ nên để  đem lại kết quả như mong muốn các doanh nghiệp khi lựa chọn loại hình quảng cáo ngoài trời thường phải phân bố đều những bảng quảng cáo của mình đến các khu vực trong thành phố và các tỉnh thành.

  1. Quảng cáo trực tiếp qua mạng internet (quảng cáo trực tuyến)

Nhằm hướng tới khách hàng mục tiêu và theo dõi được hành vi của người tiêu dùng người ta sẽ chọn loại hình quảng cáo trên mạng internet. Với loại hình quảng cáo này người quảng cáo sẽ phải có  đại lý quảng cáo, người giúp tạo và đặt quảng cáo trên các nội dung của publisher và một mạng quảng cáo cung cấp dịch vụ phân phối quảng cáo trung gian và thống kê quảng cáo để giúp cho người quảng cáo có thể tương tác với người tiêu dùng và cập nhật quảng cáo liên lục.

Ngoài ra, chúng ta có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thông qua báo chí, hoặc tổ chức sự kiện. Tùy vào khả năng của doanh nghiệp mà mỗi doanh nghiệp có thể chọn một hoặc nhiều loại hình quảng cáo khác nhau.