Những ý tưởng hay để tổ chức sự kiện cho các bé

Trẻ em là đối tượng  giáo dục được quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, làm thế nào để trẻ vừa học vừa chơi một cách hiệu quả. Bạn đã có ý tưởng gì chưa? Sau đây chúng tôi xin chia sẽ một số ý tưởng về cách tổ chức trò chơi cho bé vừa đảm bảo các bé thích thú chơi đùa vừa học được những bài học sâu sắc về cuộc sống.

Ngày của nghề nghiệp mơ ước

Trẻ em rất thích đóng giả người lớn. Đặc biệt là thích đóng vai một người với một nghề nghiệp nào đấy. Thông thường các em rất thích mình được làm một nghề nào đó mà mình ngưỡng mộ như lính cứu hỏa, giáo viên, công an, bộ đội, phi công. Vậy tại sao chúng ta không tổ chức một ngày hội để các em tìm hiểu về một nghề nghiệp nào đó trong xã hội.

Khi tổ chức sự kiện nghề nghiệp nào chúng ta sẽ tổ chức các trò chơi, cuộc thi hoặc những khu vực trưng bày cung cấp những thông tin, kiến thức về nghề nghiệp đó. Như vậy chúng ta sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về nghề nghiệp đó đồng thời các em có thể định hướng về tương lai của mình. Để thêm phần hấp dẫn bạn có thể mời những nhân vật thực tế với nghề nghiệp mà bạn tổ chức như cô giáo, anh lính cứu hỏa… đến để giao lưu và chia sẻ cho các em.

Hóa thân thành các nhân vật cổ tích

Bất kể ai cũng được ít nhất một lần được nghe những câu chuyện về thế giới cổ tích tươi đẹp. Và đây cũng là một thế giới đầy mơ ước của mỗi trẻ em. Không những thế, qua mỗi câu chuyện cổ tích là một bài học về cuộc sống về đạo đức của con người. Vì thế việc tổ chức một sự kiện về thế giới cổ tích luôn là một điều cần thiết.

Bạn có thể tổ chức tại một không gian rộng, trong đó hãy chia làm nhiều khu vực, mỗi khu vực là một câu chuyện (Bạch tuyết và 7 chú lùn, Lọ Lem, Nàng tiên cá, Công chúa ngủ trong rừng, Hoàng tử Ếch, hoặc cổ tích Việt Nam như Cây tre trăm đốt, Tấm Cám,…). Ở mỗi khu vực hãy bố trí các trò chơi nho nhỏ có liên quan đến nội dung câu chuyện, vừa để nhắc cho các em nhớ vừa để giáo dục về cuộc sống cho các em.

Ví dụ ở một khu vực về câu chuyện cổ tích Cây Tre trăm đốt, hãy cho các bé chơi trò xếp đốt tre xem thử ai là người xếp cao nhất, hoặc những trò chơi đồng đội như khi đội trưởng hô “Khắc nhập” thì các bạn sẽ nối đuôi nhau đi, và hô “Khắc xuất” thì lại rời nhau ra. Tính đồng đội được thể hiện rất rõ thông qua những trò chơi như thế này đấy.

Buổi cắm trại thú vị ngoài trời

Cắm trại ngoài trời là một trong những hình thức giải tỏa căng thẳng cho các bé sau những giờ học mệt mỏi. Không chỉ là hình thức giải tỏa căn thẳng cho các bé mà một ngày cắm trại ngoài trời còn giúp các bé được thỏa sức giao lưu, tăng sự đoàn kết và tận hưởng không gian ngoài trời. Để đảm bảo sự an toàn cũng như giám sát được hết các hoạt động của các bé chúng ta có thể chọn những địa điểm cắm trại như công viên, khu vui chơi giải trí, khu du lịch, tránh những nơi rừng rậm vì có thể sẽ bị lạc nhau. Và yếu tố quan trọng là phải nhớ quan tâm đến thời tiết vì cắm trại và các hoạt động giao lưu đều được tổ chức ngoài trời.