Phong cách đám cưới ở xứ sở Hoa Anh Đào- Nhật Bản

Khác với những phong cách đám cưới ở các quốc gia khác thì lễ cưới ở Nhật lại không có sự xuất hiện của các phù dâu và phù rể. Ở quốc gia này thì họ lại có những phong tục khá là độc đáo và truyền thống. Bài viết này sẽ mở mang kiến thức vùng miền cho bạn:

Đám cưới được tổ chức tại Nhật Bản thường được diễn ra vào mùa xuân mùa thu. Vào mùa này khí hậu bên Nhật khá là dễ chịu và thường rơi vào những ngày tốt, vì thế các cặp đôi thường hay tổ chức đám cưới vào những ngày trong tháng này. Đám cưới ở Nhật thường theo đạo Thiên Chúa giáo hay Phật giáo ( kiểu truyền thống) hoặc sẽ không theo phong cách nào cả . Tuy nhiên, các cặp đôi vẫn hay chuộng theo phong cách truyền thống.

Những đám cưới truyền thống tại Nhật được gọi là đám cưới theo kiểu Shinto. Những đám cưới như thế này được tổ chức tại các đền thờ. Cô dâu sẽ mặc một bộ kimono trắng, còn riêng chú rể sẽ mặc một bộ kimono màu đen , khoác chiếc áo haori và mặc quần hakama.

Đám cưới truyền thống này thì thường các cô dâu và chú rể chỉ mời những người thân trong gia đình và bạn bè. Đám cưới bao gồm nghi lễ uống rượu, nghi lễ trao nhẫn cưới và nhiều nghi lễ phức tạp khác. Hai người cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau uống chén rượu sake là 9 chén như là một lời hẹn ước tình duyên.

Trong lễ cưới thì sẽ không có sự xuất hiện của phù dâu và phù rể. . Trong những đám cưới ngày xưa,sẽ có sự xuất hiện của một cặp vợ chồng già nakoudo, đó được gọi là ông tơ bà nguyệt . Họ sẽ tham dự lễ cưới như kiểu se duyên nên chồng nên vợ cho cặp vợ chồng. Nhưng ngày nay, đám cưới Shinto Nhật Bản đã vắng bóng những hình ảnh này.

Công ty Kết Nối Việt nhận trang trí tiệc cưới, tổ chức tiệc cưới