Thuê mướn bàn ghế sự kiện,  coi chừng tiền mất tật mang

Thuê mướn bàn ghế sự kiện,

 coi chừng tiền mất tật mang

Này anh/cô bạn, khi đọc tiêu đề có cảm thấy bất ngờ không? Nhiều người nghĩ việc thuê bàn ghế cho sự kiện là một công đoạn vô cùng đơn giản vì có sự thỏa thuận giữa đôi bên. Tuy nhiên, ở các chương trình lớn, khách tham dự có khi lên đến vài nghìn người thì bàn ghế quả là một vấn đề đáng được lo lắng. Bất cứ ai trong nghề tổ chức sự kiện đều biết rằng khi chạy chương trình thì có vô số công đoạn phải chuẩn bị như: lên kịch bản, chọn địa điểm tổ chức, thuê thiết bị âm thanh ánh sáng, thuê MC – ca sĩ… dù có bận rộn nhưng tất cả các việc ấy đều góp phần trong sự thành công của chương trình. Và bàn ghế cũng vậy. Để tránh bị “hớ” khi thuê bàn ghế sự kiện, bạn hãy thực hiện theo những mẹo nhỏ hữu Ích  sau đây.

1. Nên Biết rõ số khách tham dự

số lượng người tham dự giúp bạn tổ chức tốt hơn

Bước này rất quan trọng vì nếu không quản lý tốt về số lượng khách mời thì chương trình của bạn rất dễ bị “bể show”, đôi khi như cái chợ trời vì kẻ thì đứng, người thì ngồi. Không chỉ riêng các sự kiện lớn, dù chỉ là buổi tiệc sinh nhật tổ chức ở nhà thì cũng cần có sự tính toán trước. Để tránh tình trạng khó xử xảy ra vì việc mà thiếu bàn ghế, bạn nên thuê dư ra vài bộ.

2. Chọn kiểu dáng bàn ghế

Chọn bàn ghế phù hợp với từng loại sự kiện

Thị trường cho thuê bàn ghế sự kiện hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi chương trình. Trong số đó, ghế nhựa và ghế inox là hai loại thịnh hành nhất vì nó có tính nhỏ gọn, cơ động và giá thuê rẻ (chỉ vài chục ngàn một bộ). Tại  buổi ca nhạc ngoài trời, sự kiện ra mắt sản phẩm mới hay tiệc cưới… thì bạn đều có thể sử dụng chúng. Còn Đối với những sự kiện mang tính chất sang trọng, nghiêm túc thì ghế banque và tiffany là lựa chọn đáng giá nhất.

3. Phân công nhân sự sự kiện

 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện lớn nhỏ, chúng tôi thành thật khuyên bạn nên cắt cử tối thiểu từ 1 đến 2 người đảm nhiệm vị trí kiểm tra bàn ghế thuê. Sự phân công này vừa giúp bạn bố trí đủ chỗ ngồi, vừa tránh mất mát, thất lạc.

4. Chọn đơn vị cho thuê bàn ghế sự kiện tốt

 

Đây chính là yếu tố tiên quyết và quan trọng, nếu thực hiện đúng ở bước này, bạn sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều. Với một đơn vị cho thuê bàn ghế sự kiện tốt và có uy tín, bạn chẳng những yên tâm về hợp đồng, chất lượng sản phẩm mà còn được tư vấn miễn phí “tận răng” về cách phối màu, vị trí sắp đặt, kiểu dáng…