Trang trí đám cưới theo phong cách trung hoa

Màu đỏ từ trước đến nay trong đám cưới mang ý nghĩa báo hỷ, được xem là màu mang lại sự may mắn cho các đôi bạn trẻ. Đặc biệt đối với người Trung Hoa thì màu đỏ lại càng mang ý nghĩa quan trọng hơn, trong đó đặc biệt là tiệc cưới. Nhưng tiệc cưới theo phong cách trung hoa ngày nay rất khó để có thể vẫn toát lên được nét truyền thống như ngày xưa, do sự đẩy đưa và phát triển của cuộc sống hiện đại.

Theo đuổi chủ đề đám cưới Trung Hoa, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách bài trí làm sao cho có thể tái hiện lại được một không gian tiệc cưới đậm chất truyền thống và pha lẫn nét hiện đại.

Tông màu đỏ vẫn là tông màu chính được chọn lựa trong cách bày trí một đám cưới theo phong cách trung hoa. Ngoài tông màu đỏ ra thì còn có sự kết hợp của tông màu hồng nhạt cùng với những đường nét cân đối vuông vức từ cặp chữ song hỷ đến cách bày trí mang tính chất hoài cổ như bình gốm sứ hay chiếc quạt cổ.

Không gian trang trí sẽ sử dụng tông màu đỏ, không gian tiệc cưới cũng từ đó mà ấm áp hẳn ra bởi có sự bừng sáng và rực rỡ từ tông màu đỏ

Lựa chọn một cánh hoa mẫu đơn nổi bật đính trên tông nền màu đỏ tạo được một hình ảnh đối lập và mang lại một cả giác mới lạ giữa nét truyền thống và hiện đại .

Phông nền của chữ hỷ thì không chỉ riêng gì người hoa và người Việt cũng rất thường hay sử dụng.

Sử dụng hoa hồng đỏ để trang trí tiệc cưới cho thêm phần mới lạ, một cặp nến đỏ được quấn vải ren cộng thêm hàng trăng bông hoa được kết lại từ trụ hoa đến viền khung ảnh để tạo phần mới lạ .