4 Điểm cần lưu ý khi tìm các địa điểm tổ chức sự kiện

4 Điểm cần lưu ý khi tìm các địa điểm tổ chức sự kiện 

1. Vị trí

Khách hàng của sự kiện từ di chuyển thì bạn nên chọn địa điểm gần trung tâm,có thể trong vòng bán kính từ 5-10km để tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham gia. Còn nếu phương tiện di chuyển chung thì cũng không nên chọn địa điểm quá xa vì di chuyễn bằng xe nhiều khiến khách hàng mệt và không còn hứng thứ với chương trình nhiều,

Nơi giữ xe phải rộng rãi thoải mái cho xa xe hơi và xe máy, đặc biệt là phải gần khu vực sảnh tiệc.

2.Cở sở vật chất và chất lượng dịch vụ

Địa điểm tổ chức sự kiện có thế nói lên được đẳng cấp của công ty tổ chức như thế nào. Thế nên bạn cần chú ý một chút trong việc thuê địa điểm,ngoài ra cần phải chú ý đến nội thất xem có đủ sang trọng và chuyên nghiệp chưa. Từ cách bố trí vị trí sảnh, xếp cho thuê bàn ghế hội nghị , khăn bọc ghế, nội thất sang trọng như đèn chùm hay là màu sắc ánh sáng sử dụng.

Màu sắc, ánh sáng nền tạo nên sự sang trọng cho địa điểm tổ chức sự kiện

Ngoài cơ sở vật chất thì chất lượng dịch vụ không thể tách rời đó chính là thái độ phục vụ của nhân viên.Thực đơn có đa dạng hay không, cách bày trí món ăn như thế nào, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩn có được đảm bảo hay chưa.

3. An ninh

Trong khi thực địa địa điểm, hãy chú ý vấn đề an ninh trong quá trình diễn ra sự kiện, phải đảm bảo địa điểm có đầy đủ các phương tiện cơ bản cần thiết như bình chữa cháy, thiết bị báo cháy, vòi phun áp trần, cửa thoát hiểm, nhân viên bảo vệ, camera theo dõi, hộp cứu thương và máy phát điện.

Ưu tiên nên chọn những địa điểm có nhiều lối thoát hiểm và cách bệnh viện không quá xa, gần nhất không quá 30 phút di chuyển.

Nếu bạn có dự định tổ chức sự kiện tại một nơi cách xa trung tâm thì cần thiết phải có xe cứu thương và bác sĩ đi kèm, nếu điện thoại bạn nằm ngoài vùng phủ sóng thì cần trang bị điện thoại vệ tinh cho những trường hợp khẩn cấp.

Cho những Event qui mô lớn cần có đủ cả 3 lực lượng: An ninh, cứu hỏa và cứu thương.


  1. Giá thuê

Tùy thuộc vào quy mô, số lượng khách mời và địa điểm tổ chức sự kiện ở TPHCM sẽ có từng mức giá khác nhau, bạn phải liên hệ trực tiếp để trao đổi giá cả với ban quản lý.

Nắm bắt toàn bộ các vấn đề trên, đảm bảo bạn sẽ tìm được một địa điểm tổ chức sự kiện tốt khiến khách hàng/đối tác của công ty bạn hài lòng.