CÁCH BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC CỦA LÃNH ĐẠO THEO PHONG THỦY

CÁCH BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC CỦA LÃNH ĐẠO THEO PHONG THỦY

Tránh xa việc đụng độ.
Nếu phía trước văn phòng làm việc cho thuê bàn ghế hội nghị có con đường lớn, hoặc có cây cột điện hay trạm biến áp đôi khi là chỉ là góc nhọn của vật nào đó thì được gọi là “ Xung Sát” Nếu như khoảng cách xa thì không để ý lắm nhưng nếu gần thì ta có thể dùng rèm cửa che đi hoặc chuyển vị trí khác tốt hơn

– Có 1 hàng xóm tốt.

Theo Phong Thủy, thì  môi trường xung quanh cũng có lực ảnh hưởng đến tinh thần của con người. Chính vì vậy, phòng làm việc nên tránh thật xa khu vực có chùa đình miếu, các bệnh viện, các khu trại giam, các tòa án bởi vì đó là những nơi có âm khí, oán khí, bệnh khí rất mạnh và sẽ không có lợi cho công việc của người lãnh đạo.

– Lấy “Ta” làm trung tâm.

Phong Thủy Học có một câu rất kinh điển “Sơn Hoàn Thủy Bão Hữu Tình”, có thể lấy các vật kiến trúc cao lớn làm Sơn, đem đường đi lối lại, chỗ nhìn hơi thấp làm Thủy, Sơn và Thủy cần ôm vòng bảo vệ xung quanh ta, hình thành ra khái niệm Tứ Tượng trong các cục đẹp của Phong Thủy Học.

– Tàng Phong Tụ Khí.

Phòng của người quản lí thì tốt là ở phía trong,phía bên ngoài là chỗ ngòi của các nhân viên.. Các phòng nhân viên cần nhỏ hơn (Hoặc có thể phòng lớn chia cho nhiều người), đây không phải vấn đề phân biệt đẳng cấp mà chính là để Tụ Nhân Khí tạo sự gắn kết giữa các nhân viên.

Trong phòng của nhân viên nên bày các chậu hoa cảnh,hay có thể là bể cá non bộ, làm cho Khí trong phòng luôn tươi mát, khiến cho người người qua lại đều cảm thấy dễ chịu.

– Ánh Sáng Tốt Đẹp.

Phòng làm việc của người quản lí, lãnh đạo nên có cửa sổ kính ở cả hai bên, nhưng ánh sáng nên vừa đủ, không nên mạnh quá lại không tốt, nó làm cho người ở trong phòng dễ bị suy nhược thần kinh hoặc cảm thấy mệt mỏi. Nếu như ngoài cửa sổ là các cảnh vật không đẹp thì nên lấy rèm che đi.

 

– Cách Bố Trí Cần Thể Hiện Khí Chất Và Phẩm Chất Của Lãnh đạo.

Cách sắp xếp phòng làm việc theo Phong thủy ở nhà và cơ quan là khác nhau. Ở cơ quan. Cần phải thể hiện uy quyền, tạo ra lợi thế cho các cuộc thảo luận của sếp với nhân viên.

Âm thanh, tranh, bố trí đồ sao cho có Khí Lực, để khách đến không thể không khâm phục Sếp về cả trình độ lịch lãm cũng như uy quyền. Tất cả đều dựa trên mệch lý Bát Quái (thể chất) của vị Sếp đó mà sắp xếp..

– Hướng Ngồi Và Bàn Làm Việc.

Bàn làm việc của sếp không nên đặt đối diện cửa phòng vào, phía sau lưng cũng không nên có cửa mở thông, vì đó theo Phong Thủy Học gọi là “Lục Sát”. “Lục Sát” tức là sự mâu thuẫn tuyệt đối mọi sự đều khó thành.

Nếu ánh sáng quá nhiều thì bàn làm việc nên tránh xa cửa sổ một chút, ánh sáng yếu thì ngược lại. Bàn làm việc lớn hay nhỏ cần căn cứ theo sự lớn nhỏ của Phòng, cũng cần theo khuôn khổ thân hình của Sếp mà định, cần có tỷ lệ đẹp.