Chọn bàn ghế thích hợp cho thiết kế nhà hàng

Khi bạn quyết định kinh doanh nhà hàng, ngoài những hạng mục lựa chọn như là địa điểm, quy mô và tài chính mà bạn muốn xây dựng nhà hàng thì bạn cần phải quan tâm thêm một yếu tố nữa đó là phong cách trang trí trong nhà hàng như thế nào, và rõ hơn đó là cách sắp sếp bàn ghế trong thiết kế nhà hàng.

Hãy quan sát không gian xây dựng nhà hàng của bạn thật kĩ, xem các yếu tố chiếu sáng như thế nào và từ đó đưa ra quyết định để định hình phong cách cho nhà hàng.

Nếu bạn hướng phong cách nhà hàng của bạn theo một tiêu chuẩn đó là hiện đại, những bộ bàn ghế lạ lẫm bắt mắt và có màu sắc độc đáo sẽ rất thích hợp cho nhà hàng của bạn.

Thiết kế phong cách nhà hàng hiện đại
Thiết kế phong cách nhà hàng hiện đại

Nếu bạn hướng phong cách nhà hàng theo tiêu chuẩn sang trọng cổ điển thì những kiểu bàn ghế gỗ và có tông màu trầm sẽ làm cho không gian nhà hàng trở nên huyền bí và có phần đắt giá hơn.

Thiết kế phong cách nhà hàng cổ điển
Thiết kế phong cách nhà hàng cổ điển

Tiếp theo là đến phần lựa chọn hình dáng và chất liệu cho bàn ghế. Việc lựa chọn kiểu dáng và chất liệu cho một bộ bàn ghế cũng rất là cần thiết cho thiết kế không gian nhà hàng. Bởi vì một kiểu dáng bắt mắt không những tạo sự ấn tượng cho khách đến nhà hàng và còn làm đẹp không gian, chất liệu tốt cũng tránh được những trường hợp hư hỏng của bàn ghế.

Kiểu dáng bàn ghế thiết kế dạng hình chữ nhật sẽ giúp cho bạn có một không gian đồng điều trong nhà hàng. Còn nếu bạn thích kiểu dáng hình tròn thì cũng có lợi vì không gian sẽ có phần nhỉnh hơn vì không bị vướng lối đi lại. Hãy lựa chọn bàn ghế thế nào để không gian có thể trông bắt mắt nhất.

Chất liệu bằng nệm và gỗ phần nào cũng tạo ra được sự ấm áp cho bạn trong không gian nhà hàng, việc này thích hợp cho những thiết kế cổ điển. Còn chất liệu bằng kim loại sẽ làm cho không gian có phần hơi lạnh lẽo, thiết kế này thích hợp cho những không gian nhà hàng có thiết kế hiện đại.