Những điều cần lưu ý khi tổ chức một sự kiện nhỏ trong nội bộ

Nếu bạn không phải là một người tổ chức sự kiện, nhưng được giao nhiệm vụ tổ chức một sự kiện trong công ty thì ngoài việc xác định những điều cơ bản bạn đã được học như lên ý tưởng, viết kế hoạch, dự trù kinh phí, khảo sát địa điểm thì bạn nên xây dựng bản kế hoạch chi tiết để tránh sai sót trong quá trình thực hiện một sự kiện.

  1. Rút kinh nghiệm từ những người đi trước, có chuyên môn

Nếu bạn có bạn bè làm trong nghề tổ chức sự kiện thì bạn không tận dụng để hỏi họ về những ý tưởng cũng như kinh nghiệm. Ngoài ra, họ còn có thể cung cấp cho bạn một số nhà cung cấp giá rẻ mà bình thường, nếu tự tìm bạn sẽ không thể có mức giá ấy.

  1. Xây dựng bản kế hoạch chi tiết, đầy đủ

Kể cả những người làm event chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, thì sau khi lập kế hoạch và được khách hàng thông qua, thì họ cũng phải dành rất nhiều thời gian để rà đi rà lại xem còn thiếu sót gì không. Bạn phải lên kế hoạch thật kỹ và đưa những hạng mục này vào bảng dự trù kinh phí để tránh thiếu sót ngân sách cho chúng. Bạn hãy đọc kĩ kịch bản và hay ngồi tự tưởng tượng ra về event ngày hôm đó, bất kì chi tiết nào bạn cũng hãy làm một cái gạch đầu dòng cho nó.

Kịch bản không chỉ sử dụng trong nội bộ để những người tổ chức có thể theo sát chương trình vì trong quá trình sự kiện diễn ra sẽ có nhiều chi tiết nhỏ bị bỏ sót (dù bình thường bạn nhớ như in trong đầu).

  1. Tổ chức nhân sự hợp lí

Bạn nên phân công theo từng đầu công việc cho thật rõ ràng để dễ kiểm soát trong chương trình được diễn ra thuận lợi nhất. Mọi việc nên quy về một mối, mỗi người nắm một hạng mục, không phân 2 người cùng phụ trách một hạng mục vì họ sẽ không thống nhất ý kiến hoặc đùn đẩy lẫn nhau. Đặc biệt, khi đã phân công công việc cho ai đó và đến phần của người đó thì bạn có thể nhắc họ trực tiếp hoặc qua bộ đàm, tuyệt đối không xem ngang vào công việc của họ, không chỉ đạo nhân viên dưới quyền quản lý của họ. Vì như vậy nhân viên cấp dưới đó sẽ không biết nên nghe bạn hay nghe người kia, và vô hình chung biến họ thành bù nhìn. Hãy giao đúng người đúng việc, và việc đã giao rồi thì hãy tin tưởng người được giao, đó là phong cách của một người quản lý và sẽ nhẹ gánh rất nhiều cho công việc của bạn.