Những lầm tưởng về nghề tổ chức sự kiện mà nhiều người mắc phải

Nghề tổ chức sự kiện trở thành xu hướng nghề nghiệp mới trong những năm gần đây. Nó thu hút được đông đảo bộ phận giới trẻ bởi tính năng động, sáng tạo.  Giống như bao ngành nghề khác, người làm tổ chức sự kiện không chỉ đi trên những con đường bằng phẳng mà đôi khi họ còn phải đi trên miền sỏi đá. Nhiều người, đặc biệt là những người mới chân ướt chân ráo bước nghề dễ mắc phải những ảo tưởng sau.

  1. Áp lực công viêc lớn? Không hề!

Tôi không phải là nhân viên tín dụng, không phải là kế toán của một công ty lớn, không  phải là sale…tôi là một  người làm tổ chức sự kiện. Vậy nên áp lực công việc của tôi sẽ ít hơn họ ! Bạn cho rằng trong mỗi chương trình, công việc đã được phân công theo từng khâu, cho từng người nên  việc còn lại là tổng hợp và giám sát chỉ là những việc đơn giản! Nếu bạn nghĩ như thế về người làm tổ chức sự kiện thì quả là sai lầm.

Đến với nghề bạn phải có một tinh thần thép và một cái đầu minh mẫn ở tất cả các khâu có như thế chương trình mới hoàn thành. Có bao lần bạn có những ý tưởng xuất thần từ phút lên ý tưởng? Rất ít, đúng chứ! Vậy nên nếu làm trong nghề này thì buộc bạn phải rèn luyện cho mình khả năng tư duy, phân tích vấn đề một cách khái quát và nhanh nhất có thể.

Một người làm tổ chức sự kiện  trăn trở đến mất ăn mất ngủ để lên ý tưởng cho chương trình của mình thì cũng là chuyện bình thường. Với dân làm event ai cũng như thế cả.

Nếu áp lực từ lúc lên ý tưởng là 1 thì đến khâu thực hiện phải gọi là 10. Lúc này việc đi sớm về trễ trở thành “như cơm bữa”. Đặc biệt với các sự kiện lớn, mọi việc đều phải chuẩn bị từ trước đó vài tháng. Những người làm tổ chức sự kiện phải “cân não” đoán và lường trước được mọi tình huống có thể xảy ra.  Áp lực chỉ kết thúc khi chương trình vang  lên tiếng vỗ tay tán thưởng từ mọi người.

  1. Tôi có đam mê, tôi sẽ làm tốt!

Điều đó không sai nhưng chưa bao giờ là đủ. Bạn phải hội tụ tất cả các yêu tố sau:

-Vì phải luôn trong tình trạng “trường kì chiến đấu” trong hoàn cảnh dầm mưa dãi nắng nên công việc này yêu cầu bạn phải có một sức khẻo bền bỉ.

– Muốn chương trình diễn ra suôn sẻ, làm hài lòng khán giả, tránh những rủi ro nhỏ nhất điều đó đòi hỏi người làm tổ chức sự kiện phải có tính cầu toàn cao.

– Biết cách lắng nghe và dung hòa mọi ý tưởng của thành viên trong team .

– Những đạo cụ trong một sự kiện cũng chỉ như nhau nhưng người làm sự kiện giỏi là người biết phải làm gì với nó, sử dụng nó như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất cho khán giả.

Đến với nghề này bạn phải rèn cho mình các kĩ năng từ cơ bản đến nâng cao, có như thế bạn mới bám trụ nổi với nghề. Môi trường làm việc lí tưởng của nghề tổ chức sự kiện sẽ là đích đến của nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo.