Những nguyên tắc lựa chọn và bố trí bàn ghế phòng khách (P1)

Nơi trung tâm sinh hoạt chung của ngôi nhà thường tập trung ở khu vực phòng khách, nơi chúng ta tiếp khách, giải trí, tiệc tùng, party.. Có một số gia chủ yêu thích phòng cách hiện đại sang trọng, nhưng lại có những người đi theo phong cách vintage cổ xưa.

Thiết kế phòng khách dù có theo phong cách nào thì cũng cần phải đảm bảo các nguyên tắc nhất định . Các nguyên tắc đó nó cần đảm bảo là khi phối hợp lại thì phòng khách sẽ hài hòa và tiện dụng. Những gợi ý dưới đây sẽ cho bạn những lời khuyên để bố trí ngôi nhà của bạn sao cho phù hợp .

Phải có điểm nhấn

Điểm nhấn ở đây được xem là tiêu điểm chính. Tiêu điểm mà chúng ta thường nghĩ đó có thể là ở khu vực trong nhà hay là khu vực ngoài trời. Đó là cái chính mà bạn muốn trưng bày và thu hút khi khách mời đến nhà, Một ô cửa sổ đó có thể nhìn ra được khu vườn. hay những bức tranh nghệ thuật treo tường, đó có thể là khu trưng bày những món đồ cổ, một tủ rượu vang đắt tiền…Bàn ghế bạn bố trí cũng cần phải hướng về tiêu điểm để người ngồi có thể nhìn thấy nó một cách rõ ràng và thoải mái.

Tiêu điểm chính cho căn phòng khách
Tiêu điểm chính cho căn phòng khách

Bố trí một vị trí trung tâm

Vị trí trung tâm không phải bạn phải đặt nó ở giữa căn phòng . Mặc dù đó được xem là một lựa chọn phổ biến nhất . Thông thường người ta hay đặt một chiếc bàn lớn và một bộ sofa dài để cho ngôi nhà có điểm nhấn nhất định . Còn nếu như bạn có trong  một phòng khách dài và rộng thì việc tạo ra hai điểm nhấn trong căn phòng cũng rất hợp lí. Nhưng lưu ý là một trung tâm chính sẽ lớn hơn cái còn lại.

Bố trí vị trí trung tâm cho phòng khách
Bố trí vị trí trung tâm cho phòng khách