Sự kiện ngoài trời – những điều cần lưu ý khi tổ chức

Nếu được tổ chức một sự kiện ngoài trời điều đó đồng nghĩa với việc có rất nhiều ưu điểm: như không gian thoáng, phong cách hiện đại, thoả sức trang trí mà không bị gò bó bởi diện tích chật hẹp, sức chứa lớn để nhiều ngừoi tham gia hơn,…Nhưng bên cạnh đó cũng nhiều điều đáng lưu ý. Vì thế để sự kiện của bạn được thuận lợi, bạn cần đảm bảo chuẩn bị tốt những điều dưới đây.

Công tác bảo vệ, giữ xe

Nếu sự kiện bạn tổ chức nằm trong một khách sạn, ngoài bãi xe khách sạn sẵn có họ sẽ có phương án nếu số lượng xe quá đông. Còn nếu bạn tổ chức một sự kiện ngoài trời, thuờng thì bạn phải tự tính toán và lo liệu vấn đề này. Vấn đề này hoàn toàn không đáng lo ngại đối với bạn. Dựa trên số lượng khách mời mà bạn dự định sẽ tham gia sự kiện để tính ra số luợng xe và phân bố, sắp xếp các bãi giữ xe ở quanh khu vực tổ chức, việc này để tránh ùn tắc tại khu vực chính cũng như giúp cho ngừoi tham gia được thuận lợi.

Tuỳ vào tính chất của sự kiện, nếu như sự kiện mở dành cho mọi đối tượng thì bạn chỉ cần tính toán chỗ để xe máy. Nhưng nếu tổ chức một buổi nghỉ ngơi cuối tuần dành cho khách hàng lớn ở một khu du lịch sinh thái ở ngoại thành thì đối tượng được mời đa số là những doanh nhân, họ đi cùng gia đình và sẽ đi xe hơi, và việc đó sẽ mất nhiều diện tích hơn bình thuờng, bạn nên khảo sát trước địa điểm nơi tổ chức và yêu cầu họ sắp xếp sao cho thật chu đáo.

Tiến hành trang trí phù hợp và sáng tạo

Trang trí là một việc vô cùng quan trọng khi bạn tổ chức một sự kiện, không gian có thể trở nên trang hoàng, ấm cúng phù hợp với mục đích của sự kiện. Hoặc bạn sẽ gặp nên một tình huống không gian trống rất nhiều, nếu không khéo, bạn sẽ khiến cho buổi tiệc trở nên lạc lõng khi các hạng mục trang trí lọt thỏm giữa diện tích lớn.

Ngoài những phụ kiện cần thiết như bong bóng và hoa, bạn nên sắp xếp nhiều standee hay phướn dọc, banner quanh khu vực tổ chức không những giúp cho không gian bớt trống trải mà còn tăng hiệu quả về hình ảnh cho chương trình, hoặc dùng các pano chữ A để giới hạn không gian cũng là một cách hay.

Chỉ các yếu tố trên thì để một sự kiện tổ chức ở không gian thiên nhiên ngoài trời thành công là chưa đủ, bạn cần tìm hiểu thêm nhiều nội dung liên quan ở các bài viết có ích khác.